Phòng thu âm là địa điểm quen thuộc với những người đam mê ca hát. Một phòng thu âm tiêu chuẩn phải bao gồm các thiết bị như: phần mềm làm nhạc, máy tính, monitor, loa,… và không bị các tạp âm bên ngoài lọt vào để chất lượng âm thanh thu được là tốt nhất. Do chất lượng nội thất và tính chất riêng của phòng thu âm, bạn nên lựa chọn một công ty uy tín để đảm bảo được chất lượng nội thất và các yêu cầu cần có đối với một phòng thu âm. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về dịch vụ thi công trọn gói phòng thu âm chuyên nghiệp tại Tây Ninh.

Phòng thu âm
Phòng thu âm

1.Giới thiệu về phòng thu âm

Phòng thu âm là địa điểm để ghi âm, ghi giọng nói, sản xuất âm thanh. Phòng thu âm bao gồm:

  • Cabin: đây là nơi ca sĩ để chơi nhạc cụ, hát và được thu lại bằng micro chuyên biệt và sẽ được truyền tới bảng trộn bên ngoài cabin.
Cabin phòng thu âm
Cabin phòng thu âm
  • Phòng điều khiển: là nơi các nhà sản xuất sẽ ghi lại âm thanh thu được từ cabin, và điều chỉnh khi cần thiết.
  • Các dụng cụ, thiết bị hỗ trợ cho việc thu âm.
Các dụng cụ thiết bị tại phòng thu âm
Các dụng cụ thiết bị tại phòng thu âm

2.Những lưu ý khi thi công phòng thu âm

Do tính chất chuyên nghiệp và yêu cầu đặc biệt về âm thanh, thi công phòng thu âm sẽ có những điểm khác biệt so với các công trình thi công khác. Một số lưu ý khi thi công phòng thu âm như sau:

  • Tường phải đủ dày để đảm bảo yêu cầu cách âm. Thông thường tường tại phòng thu âm sẽ được xây gạch dày hoặc đổ bê tông, sau đó, lắp đặt các vật liệu cách âm để chống tiếng ồn và lọt tạp âm từ bên ngoài. Các vật liệu cách âm thường được lắp đặt là: cao su non, mút xốp,…
  • Lắp đặt cửa có khả năng cách âm tốt
Tường phòng thu âm phải được lắp đặt vật liệu cách âm
Tường phòng thu âm phải được lắp đặt vật liệu cách âm
  • Diện tích không cần quá lớn. Ngoại trừ phòng thu âm cho dàn đồng ca thì phòng thu âm thông thường chỉ cần xây dựng từ 6-8m2 vì sẽ hạn chế được âm thanh vọng lại và các tạp âm không cần thiết.
  • Không sử dụng các vật liệu dễ tạo ẩm: vì phòng thu âm có nhiều máy móc hiện đại. Do đó không nên sử dụng các vật liệu dễ tạo ẩm như máy phun sương, điều hòa vì sẽ khiến các thiết bị trong phòng nhanh hư hỏng

XEM THÊM: BÁO GIÁ CỬA GỖ MDF CÁCH ÂM

3. Công ty thi công phòng thu âm tại Tây Ninh

Saigondoor cung cấp dịch vụ thi công phòng thu âm

Saigondoor là công ty chuyên thi công nội thất chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh. Saigondoor là đối tác lâu năm của các tập đoàn, công ty lớn như: Vingroup, Samsung Việt Nam,…Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất và lắp đặt nội thất. Đội ngũ nhân viên của Saigondoor luôn cố gắng cải tiến mẫu mã, kiểu dáng hợp xu hướng để phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Các sản phẩm của Saigondoor đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng để khách hàng thoải mái lựa chọn. 

Saigondoor cam kết với khách hàng

  • Cam kết nội thất chất lượng, có quy trình sản xuất và kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt.
  • Cam kết cung cấp dịch vụ thi công nhanh chóng, chuyên nghiệp.
CEO Đặng Văn Lâm nhận giải thưởng thương hiệu mạnh ASEAN
CEO Đặng Văn Lâm nhận giải thưởng thương hiệu mạnh ASEAN

Saigondoor cung cấp dịch vụ thi công trọn gói phòng thu âm chuyên nghiệp.. Nếu bạn có nhu cầu thi công phòng thu âm tại Tây Ninh, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0818 400 400 hoặc truy cập vào website Saigondoor để nhận được tư vấn trực tiếp và đầy đủ nhất từ đội ngũ nhân viên của Saigondoor.

VIDEO: LẮP ĐẶT CỬA GỖ MDF CÁCH ÂM TẠI PHÒNG THU ÂM

LIÊN HỆ TƯ VẤN THI CÔNG CỬA TẠI SAIGONDOOR: 0818.400.400

 

 

Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger